Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc hút sóng đầu tư cả nước

Bước sang năm 2018, càng gần thời điểm Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế, thị trường bất động sản Phú Quốc đón sóng đầu tư mạnh mẽ hơn bao giờ hết, cơ hội đang trong tầm tay của những người sớm nhận ra thời điểm vàng tại mảnh đất năng động này.

Lượt khách trong 9 tháng vượt dự báo cả năm

Vượt xa dự kiến của cả năm 2017, số lượt khách đến Phú Quốc trong 9 tháng đầu năm đạt 2,7 triệu người.

Báo cáo mới nhất khảo sát thị trường khách sạn cao cấp tại Việt Nam do tổ chức Grant Thornton công bố tháng 7/2017 cho thấy những chỉ số khả quan. Trong 2 năm gần đây nhất, giá phòng bình quân tăng 1,3%; công suất thuê phòng tăng 6% – 7%. Đáng chú ý ngày càng có nhiều khách nội địa lưu trú tại khách sạn cao cấp. Ông Keneth Atkison, Chủ tịch Grant Thornton dự báo năm 2018, số khách du lịch dự kiến tiếp tục tăng mạnh.

Từ tháng 9/2017, các hãng hàng không đồng loạt mở đường bay quốc tế đến đảo Ngọc, trong đó có TUI Nordic (Thụy Điển), Thomson (Anh), Alpitour World (đường bay thẳng từ Rome, Italy), Asiana và Korean Air (Hàn Quốc), Bangkok Airways (Thái Lan), Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)…Cuối tháng 10, Phú Quốc đón chuyến bay đầu tiên trực tiếp từ Bangkok (Thái Lan). Trong số du khách đó có rất nhiều đại diện các hãng lữ hành quốc tế đến để khảo sát thị trường, thiết lập các tour, tuyến du lịch. Ông Varong Israsena Na Ayudhya, Phó Giám đốc kinh doanh Bangkok Airways cho biết: “Phú Quốc là điểm đến nổi tiếng quốc tế nhưng nhiều người Thái chưa biết đến hòn đảo này. Việc thiết lập đường bay 2 chiều được khai thác 4 chuyến mỗi tuần, thậm chí mỗi ngày 1 chuyến sẽ thuận tiện cho du khách tới thưởng ngoạn những danh thắng tại đây”.

Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang – Ông Trần Chí Dũng cho biết hiện thị trường khách quốc tế lớn nhất của Phú Quốc đến từ các nước trong khu vực, nhưng sắp tới, du khách đến từ châu Âu sẽ tăng trưởng mạnh, tạo thêm sự đa dạng cho đảo Ngọc. “Đây là lần đầu tiên thông tin về thị trường này nhộn nhịp đến thế” – ông Dũng hào hứng.

Hiện Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc trung bình mỗi ngày đón khoảng 3.000 lượt khách với 40 chuyến bay cất, hạ cánh. Về đường thủy, mỗi ngày có 8 – 9 chuyến tàu cao tốc, 5 chuyến phà đến và đi với khoảng 2.500 lượt khách.

Ưu đãi lâu dài tại đặc khu tương lai

Hiện nay, các cơ quan chức năng đang gấp rút hoàn thiện thể chế cho mô hình đặc khu – một đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt với nhiều ưu đãi để thu hút đầu tư và phát triển du lịch. Khi Dự thảo Luật về đặc khu được thông qua giữa năm 2018, những tiềm năng kinh tế của Phú Quốc, Vân Phong và Vân Đồn hứa hẹn sẽ cất cánh mạnh mẽ. Hiện, Phú Quốc đã mang hình hài đặc khu với sự đón đầu sẵn sàng về cơ sở hạ tầng, chỉ chờ có luật là tăng tốc phát triển, đón sóng đầu tư.

Ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế so sánh, mức độ ưu đãi của Việt Nam còn cao hơn, thuận lợi hơn so với các đặc khu của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Myamar.

Hơn nữa, việc thí điểm cho phép người Việt chơi casino tại Vân Đồn và Phú Quốc sẽ tạo ra đột phá khác biệt, thúc đẩy tăng trưởng ngành công nghiệp lưu trú – Ông Frank Sorgiovanni – Giám đốc Nghiên cứu Thị trường Khách sạn của Tập đoàn Jones Lang LaSalle nhận định.

Cũng khác với những đặc khu tương lai nơi mọi thứ mới bắt đầu, tại đảo Ngọc đang hình thành các dự án nghỉ dưỡng sôi động.“Cơ hội vàng cho bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc”

Theo GS Đặng Hùng Võ, trong khi những thiên đường nghỉ dưỡng như Bali, Phuket hầu như không còn cơ hội để tìm mua bất động sản thì tại “ngôi sao đang lên” Phú Quốc, những vị trí đẹp vẫn còn đợi chờ nhà đầu tư.

“Hiện nay, người ta tính đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lợi nhuận sẽ cao hơn đầu tư nhà ở. Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng thì 1 năm lợi nhuận từ 9 – 11% là đảm bảo được, trong khi đầu từ vào nhà, cao nhất cũng chỉ được 5%”, GS Đặng Hùng Võ tính toán.

Đón đầu xu hướng, những nhà đầu tư có tầm nhìn luôn là những người tự biết tạo đặc quyền cho mình ở những nơi không phải ai cũng dễ dàng nhìn ra cơ hội.

Dự đoán năm 2018 này làn sóng đầu tư đổ vào Đảo Ngọc Phú Quốc đầu tư biệt thự biển Phú Quốc, resort, nhà hàng khách sạn sẽ còn đông đảo và mạnh mẽ hơn nữa.
 
Datphuquoc.org – Tư vấn đầu tư đất Phú Quốc 2018
Hotline: 0988.110.110 

>> Phú Quốc kêu gọi đầu tư từ các công ty Singapore