Đất Phú Quốc - đặc sản mới tại Đảo Ngọc hiện nay

Những tháng cuối năm 2017 và đầu năm 2018, tại Phú Quốc chứng kiến đợt sóng đầu tư  mạnh và nhanh sau rất nhiều năm thị trường đầu tư có vẻ ảm đạm và tăng trưởng chậm. Sau nhiều thống kê với đa số là những nhà đầu tư Hà Nội như mọi năm, thì năm 2018 chứng kiến làn sóng cập bến của các nhà đầu tư đến từ các tỉnh thành khác ngoài Hà Nội như: Sài Gòn, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, …
 
Có rất nhiều lĩnh vực kinh doanh được các nhà đầu tư hướng đến như: Nhà hàng, Khách sạn du lịch, Xây dựng và vật liệu xây dựng … Nhưng lĩnh vực kinh doanh được các nhà đầu tư chú ý hơn cả lại là lĩnh vực mua bán đầu cơ đất đai.
 
Chính vì thế, sau mỗi chuyến du lịch hay mỗi lần đến Phú Quốc thì “ Đất “ đang là đặc sản được khách du lịch quan tâm nhiều nhất chứ không phải là Hạt tiêu, Hải sản hay Nước mắm Phú Quốc.

 
 
Đúng là Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng những bờ biển đẹp, không khí trong lành và con người chân thật mến khách. Hàng năm số lượng khách du lịch đến với Phú Quốc ngày càng tăng và được dự đoán con số 5 triệu/năm cũng chỉ là con số trong tương gần mà thôi.
 
Vì thế ai cũng muốn sở hữu cho mình một mảnh đất đẹp, có thể kinh doanh du lịch, mở nhà hàng hay kinh doanh 1 lĩnh vực nào đó  và có thể để ở định cư lâu dài tại đây.
 
Vì vậy mà " 
Đất Phú Quốc " như 1 đặc sản được ưa chuộng mà hiện nay rất rất nhiều nhà đầu tư tìm kiếm và quan tâm hơn cả. Mà khi những nhà đầu tư đã có tiền lại nhìn thấy được cơ hội tại Phú Quốc thì cũng đồng nghĩa họ sẽ tìm kiếm, săn hàng và sẵn sàng xuống tiền ngay để đặt cọc hay mua bán mảnh đất nào họ thấy ưng ý. Bởi nếu mua là bán sẽ có lời và là mặt hàng mang lại lợi nhuận cao nhất trong số các mặt hàng đang kinh doanh tại Phú Quốc.
 

 
Để minh chứng Đất Phú Quốc đang là đặc sản hiện nay, bạn có thể tham khảo một vài tình huống sau:
 
- Ở bất cứ nơi đâu: quán café, quán ăn, vỉa hè hay trong khu phố: câu chuyện sôi động và được nói đến nhiều nhất sẽ là mua được mấy công, đất khu này, giá bao nhiêu tỷ trên công , mảnh này bây giờ giá thế này thế kia …
- Phòng tài nguyên môi trường,- làm mệt hết giờ mới được đi nghỉ, Các ngân hàng giao dịch chủ yếu thanh toán rút hay chuyển khoản từ giao dịch mua bán đất, Văn phòng công chứng thì 99% khách hàng ra chuyển nhượng đất đai – nhân viên công chứng làm tới 20h tối là chuyện bình thường.
- Trong tất cả các lĩnh vực nghành nghề, có thể nói lĩnh vực mua bán đất đai đang có sự gia tăng mạnh nhất về nhân sự, bởi ai cũng có thể làm cò và cò có thể đến từ bất kỳ đâu …
Đã là đặc sản thì sẽ phải có gì đó đặc sắc rồi, nhưng mong đặc sản đó sẽ làm tất cả mọi ngườii luôn thấy yêu Phú Quốc hơn. Người dân Phú Quốc và những ai yêu Phú Quốc được phát triển, được sung túc và giàu có hơn, chứ không mong có những người giàu lên vì đất Phú Quốc nhưng cũng có người thẫn thờ vì Giá đất Phú Quốc tăng cao mà đã lỡ bán mất hết đất rồi ...

Xem thêm
- Giá đất Phú Quốc 2018
- Giá đất Phú Quốc tăng như vàng
- Đất Phú Quốc sốt trở lại