Đầu tư đất Phú Quốc, nên lựa chọn khu vực nào?

Tùy thuộc vào khả năng tài chính và mục đích đầu tư, nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn vị trí sao cho khoản đầu tư của mình sinh lời tối đa nhất. Một số vị trí nhà đầu tư nên đặc biệt cân nhắc như những khu vực được xem là điểm nóng của du lịch Bãi Sao, Bãi Trường, Trần Hưng Đạo… Ngoài ra, vị trí của dự án gần sân bay Phú Quốc, cảng hành khách, casino, khu vui chơi giải trí, khu trung tâm thị trấn Dương Đông là một số khu nhà đầu tư nên lưu tâm.

Yếu tố đầu tiên trước khi bỏ tiền đầu tư đất Phú Quốc mà nhà đầu tư luôn cần chú ý đó là lựa chọn vị trí có tính thanh khoản cao và chỉ đầu tư những tài sản này khi mà sở hữu dòng tiền rảnh rỗi lớn, có ý tưởng đầu tư dài hạn.

Bán đất thị trấn Dương Đông Phú Quốc luôn là lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư sành sỏi bởi đất khu vực này vừa thỏa mãn được 2 yếu tố đầu tư và tiêu dùng. Khi cơn sốt đất nền qua đi, thị trường đi xuống song các khu đất vẫn luôn có nhu cầu tiêu dùng thực. Đất tại những vị trí mặt phố du lịch Trần Hưng Đạo, đất mặt biển hay gần lối xuống biển ở trung tâm thị trấn Dương Đông, giá đất khu vực này khoảng mức 10 – 30 triệu/m2. Tùy từng vị trí, càng gần trung tâm giá càng cao bởi những khu vực này có thể đưa vào khai thác được luôn thông qua các mô hình kinh doanh như xây dựng khách sạn, resort, nhà hàng, nhà nghỉ, quán Bar, Café …Với giá bán chỉ từ 6 – 8 triệu/m2, đất đồi view biển gần khu trung tâm Dương Đông, hẻm lớn đi từ đường Trần Hưng Đạo lên cũng là một lựa chọn khá hay cho các nhà đầu tư. Với các mảnh đất trên đồi view biển có thể xây dựng các dự án resort, khách sạn trên đồi view biển hay mô hình sinh thái kết hợp resort nghỉ dưỡng. Những vị trí này nếu có ý tưởng kinh doanh đột phá và khác biệt sẽ tạo nên giá trị vô cùng lớn cho các nhà đầu tư mà giá đất đồi hiện tại đang tốt hơn nhiều giá đất mặt phố và mặt biển rất nhiều.

Một sự lựa chọn nữa dành cho nhà đầu tư là khu vực bãi Thơm, Gành Dầu, Cửa Cạn hay Hàm Ninh hiện quỹ đất trống vẫn đang còn khá nhiều. Giá đầu tư vào các khu này hiện chỉ 1 – 2 tỷ/1000m2. Nếu mua đất tại những khu vực này ở thời điểm hiện tại, cho đến khi các dự án lớn được đưa vào khai thác động bộ sẽ kéo theo sự phát triển toàn diện. Đồng thời điểm đó Phú Quốc sẽ trở thành một trong những Đặc khu kinh tế chủ chốt của Việt Nam, khung giá đất tại đây sẽ tăng lên rất nhiều và việc đầu tư đất ở những khu vực này chờ tăng giá là hoàn toàn có cơ sở.

Lời khuyên cho các nhà đầu tư đất Phú Quốc đó chính là dù lựa chọn khu vực nào để đầu tư đi chăng nữa, khách hàng cũng nên khảo sát kỹ giá đất khu vực xung quanh cần mua, tính pháp lý của mảnh đất để tránh rủi ro trong đầu tư.