Hạ tầng dần hoàn thiện tại đặc khu Phú Quốc

Với mục tiêu "dọn tổ đón phượng hoàng", Chính phủ đã sớm triển khai xây dựng đồng bộ các dự án cơ sở hạ tầng để tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế Phú Quốc cất cánh.

Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc – ông Huỳnh Quang Hưng cho biết: Phú Quốc được đầu tư kết cấu hạ tầng khá toàn diện, ổn định bao gồm sân bay quốc tế, cảng biển quốc tế và hệ thống đường giao thông nội đảo. Các công trình dịch vụ du lịch, cấp điện, nước đã có và đang được nâng cấp, xây mới thêm.

Nhiều dự án trọng điểm cũng tiếp tục được triển khai như là cảng biển quốc tế, mở rộng sân bay quốc tế giai đoạn 2, cáp treo, khu vui chơi giải trí, trong đó có casino.

Hiện, địa phương đang tập trung, phối hợp với các sở ngành tỉnh triển khai phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là giao đất cho nhà đầu tư để triển khai dự án theo quy hoạch.Thị trấn Dương Đông có diện tích 16,99 km².Cầu cảng tại Mũi Dinh Cậu.Con đường từ thị trấn Dương Đông ngược lên phía bắc thẳng về mũi Gành Dầu.

Nhiều tuyến đường đang được đầu tư nâng cấp và mở rộng. Ăn theo dọc trục đường này là hàng loạt dự án lớn nhỏ của các nhà đầu tư trong và ngoài nướcBất động sản Phú Quốc đang lên cơn sốt khi lượng người đổ về đầu tư mua đất ngày một nhiều, giá cũng tăng liên tục.Khu vực Ông Lang, một trong những khu vực ven biển chưa có nhiều dự án lớn đầu tư đang lên cơn sốt đất.Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc xây dựng đạt tiêu chuẩn cấp 4E của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), với đường hạ cất cánh 3.000 m x 75 m và hệ thống đường lăn, sân đỗ máy bay 118.426 m2, đáp ứng 14 vị trí đỗ máy bay bao gồm 5 vị trí đỗ cho tàu bay cấp E và 09 vị trí đỗ cho tàu bay cấp C.


>> Lý giải hấp lực của Phú Quốc đối với các nhà đầu tư 
>> Vì sao thời hạn cho thuê đất tại các đặc khu của Việt Nam lên đến 99 năm?