Kiên Giang học Singapore kinh nghiệm để phát triển đặc khu Phú Quốc

Từ 13-15/12, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ Nguyễn Phong Quang dẫn đầu đoàn công tác liên ngành Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ sang thăm và làm việc tại Singapore.

Chuyến thăm nhằm nghiên cứu và học hỏi mô hình quản lý của Singapore trên cơ sở vận dụng cơ chế chính sách để áp dụng cho xây dựng và phát triển Đặc khu kinh tế đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang.

Qua chuyến đi công tác lần này, đoàn sẽ kiến nghị với chính phủ về cơ chế chính sách liên quan đến đất đai, thuế doanh nghiệp, tài chính tín dụng, thuế hải quan, cơ chế chính sách cho người nước ngoài cư trú ở huyện đảo nhằm giúp đưa ra những chính sách phù hợp để phát triển đảo Phú Quốc trong tương lai.Ngày 14/12, đoàn đã có chuyến tham quan Đập nước Marina Barrage và được giới thiệu công nghệ ngăn đập xử lý nước biển. Hai bên cũng đề cập đến các dự án hợp tác khai thác nguồn nước giữa doanh nghiệp hai nước tại Việt Nam.

Ngày 15/12, trong cuộc gặp với Quốc Vụ khanh thuộc Bộ Phát triển Quốc gia Singapore – ông Desmond Lee, phía Việt Nam đã trình bày những nguyện vọng, mong muốn trong chuyến thăm lần này và đã được phía bạn nhiệt tình giúp đỡ.

Cùng ngày, đoàn cũng có chuyến thăm và làm việc với Cơ quan Tái thiết đô thị của Singapore (URA).

Tại đây đoàn đã được Giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế của URA - ông Seow Kah Ping, giới thiệu những kinh nghiệm trong quá trình phát triển Singapore trở thành quốc gia hiện đại. URA cũng đã giải đáp nhiều câu hỏi và dẫn đoàn tham quan mô hình phát triển của Singapore.

Chiều ngày 15/12, đoàn rời Singapore để đến Malaysia, tiếp tục chương trình chuyến thăm và làm việc đã đề ra./.
 
Datphuquoc.org – Tư vấn đầu tư mua bán đất Phú Quốc

>> Phú Quốc lên đặc khu, bất động sản nghỉ dưỡng chờ thời bứt phá