Mở rộng Cảng hành khách Quốc tế Phú Quốc với kinh phí 700 tỷ đồng

Vừa qua, ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tổ chức và khởi công gói thấu số 3 Cảng hành khách Quốc tế Phú Quốc với tổng số vốn đầu tư trên 700 tỷ đồng.

Gói thầu số 3 Cảng hành khách Quốc tế Phú Quốc được thi công dưới mặt nước như xây lắp 120m bến cầu chính còn lại, xây dựng hệ thống tín hiệu hàng hải và đê chắn sóng có kết cấu dạng đá đổ mái nghiêng rppngj 6,6m dài 850m trong thời gian là 539 ngày. Dự án với mục tiêu đầu tư trở thành Cảng đa chức năng kết hợp tiếp nhận khách du lịch và hàng hóa.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang – ông Mai Anh Nhịn đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công, đơm vị tư vấn giám sát tuân thủ nghiêm các quy định, trình tự thủ tục đầu tư xây dựng; thi công công trình đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, tiến độ, an toàn lao động và vệ sinh môi trường, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của công trường đến môi trường sống của người dân trong khu vực.


 


Được biết Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc được khởi công xây dựng trên tổng diện tích 179ha thuộc địa phận khu phố 6 thị trấn Dương Đông với tổng vốn đầu tư trên 1.600 tỷ đồng vào tháng 4/2015. Đây được đánh giá là công trình trọng điểm mang tầm chiến lược dài hạn, đảm bảo tiếp nhận được các loại tàu khách quốc tế lớn nhất hiện nay, không chỉ làm đổi thay diện mạo mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương và tỉnh Kiên Giang nói chung.

Đến nay các hạng mục của gói thầu số 2 gồm công trình cầu dẫn dài 1004m, 120m cầu chính và mua sắm tàu lai đã triển khai thực hiện đạt 75% tiến độ mặc dù thi công trong điều kiện khó khăn về thời tiết cũng như công tác tập kết vật tư nguyên vật liệu phải vận chuyển từ đất liền về.

Sau khi hoàn thành phần dưới nước như bến, đê chắn sóng, luồng tàu và vũng tàu quay, hạng mục khu nhà ga hành khách và các công trình phụ trợ khác trên bờ sẽ tiếp tục được triển khai xây dựng.

Mở rộng Cảng hành khách quốc tế, mở rộng sân bay quốc tế, hoàn thiện đường giao thông nội bộ là các công tác bước đệm thúc đẩy cho Phú Quốc lên đặc khu kinh tế. Cùng với công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, nhiều nhà đầu tư lớn và nhỏ cũng tập trung đầu tư đất Phú Quốc đón đầu cơ hội kinh doanh trong tương lai.

 

------------------

Datphuquoc.org - Trang thông tin đầu tư mua bán Nhà đất số 1 Phú Quốc 

Hotline: 0913.909.155