Phú Quốc lên đặc khu, BĐS nghỉ dưỡng chờ thời bứt phá

Chủ trương đưa Phú Quốc trở thành một trong ba đặc khu kinh tế đầu tiên tại Việt Nam sẽ tạo sức bật cho bất động sản nghỉ dưỡng tại huyện đảo này.

Sẵn sàng lên đặc khu

Từ câu chuyện thành công của đảo Jeju và chính Phủ Hàn Quốc cho thấy việc xây dựng các đặc khu kinh tế với mũi nhọn du lịch sẽ góp phần mang lại động lực mới cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy Dự thảo Luật Đơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt vừa được trình tại kỳ họp Quốc hội vừa qua song chính quyền tỉnh Kiên Giang đã chuẩn bị rất kỹ tiền đề cơ bản nhất để đưa Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế trong tương lai gần. Bí thư tỉnh Kiên Giang – ông Nguyễn Thanh Nghị khẳng định “Kiên Giang đã dành 10 năm chuẩn bị đề án nhằm xây dựng Phú Quốc thành đặc khu kinh tế”.Phú Quốc đang nắm giữ nhiều điều kiện thuận lợi trước cánh cửa trở thành một trong ba đặc khu kinh tế đầu tiên của cả nước. Đến đầu năm 2017, Phú Quốc đã đón tổng cộng 16,7 tỷ USD vốn đầu tư, xếp thứ 4 trong số những địa phương thu hút được nhiều vốn đầu tư.

Cơ sở hạ tầng Phú Quốc cũng từng bước chuyển mình với hàng loạt các dự án hạ tầng, công trình, tạo đòn bẩy phát triển du lịch, như Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc có khả năng đón khoảng 5 triệu khách/ năm; Cảng hành khách quốc tế đi vào hoạt động trong năm 2018 sẽ tiếp nhận các tàu du lịch đường biển có công suất từ 4.000-5.000 khách…

Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đón cơ hội

Dự kiến, giữa năm 2018, khi Quốc hội bấm nút thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt, Phú Quốc sẽ áp dụng những cơ chế, chính sách ưu đãi về tài chính, đất đai, nguồn nhân lực, tạo cơ hội cho người nước ngoài đến đảo Ngọc để đầu tư, sinh sống lâu dài. Như nhận định của chuyên gia Đặng Hùng Võ: “Khi Luật được thông qua thì Phú Quốc sẽ tạo sức hút lớn, kể cả đối với người nước ngoài. Nhà đầu tư trong nước sẽ tập trung đầu tư vào hòn đảo này. Khi đó, du lịch nghỉ dưỡng chính là thế mạnh”.

Theo Tổng cục thống kê, tính đến hết tháng 9, đảo Ngọc đã đón 2,7 triệu khách với doanh thu ước đạt trên 2.800 tỷ đồng, vượt kế hoạch đón 2 triệu lượt khách du lịch trong năm 2017 mà tỉnh Kiên Giang đề ra.
Với số lượng hãng hàng không quốc tế mở đường bay đến đảo Ngọc, dự tính lượng khách nước ngoài đến Phú Quốc sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa. Như hãng hàng không TUI IK đã mở đường bay từ Anh sang Phú Quốc vào cuối năm 2017, hãng Neos của Italy bắt đầu khai thác các chuyến bay từ thành phố Milan vào đầu năm nay.

Dòng khách nội địa cũng sẽ đổ về Phú Quốc ngày càng nhiều để trải nghiệm những sản phẩm du lịch mới như cáp treo Hòn Thơm sẽ đi vào hoạt động đầu năm 2018, các tổ hợp vui chơi giải trí tầm cỡ…Trong khi lượng khách du lịch tăng lên nhanh chóng, thì số phòng lưu trú tăng chưa tương xứng, vẫn thiếu vắng các điểm nghỉ dưỡng 5 sao. Công ty tư vấn BĐS Jones Lang LaSalle (JLL) vừa công bố báo cáo "Việt Nam điểm sáng cho ngành du lịch lưu trú”, hiện Phú Quốc có khoảng 6.000 phòng khách sạn và nhà nghỉ. Phần lớn trong số đó là các nhà nghỉ nhỏ và khách sạn hạng trung do chủ sở hữu tự điều hành. Chỉ vỏn vẹn 8 cơ sở lưu trú 4-5 sao, không đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng đang tăng dần đều tại Phú Quốc.

Trước thực tế đó, các nhà đầu tư đã đổ về đảo Ngọc, tìm những dự án nghỉ dưỡng ven biển có vị trí đẹp, tiềm năng sinh lời cao. Một số các dự án biệt thự biển Phú Quốc được đánh giá cao đó là Vinpearl Land của tập đoàn Vin Group, Sun Premier Village Kem Beach Resort  của tập đoàn Sun Group.. ngoài ra còn một số dự án khác của các chủ đầu tư Bim Group, Ceo group… 


Datphuquoc.org - Tư vấn đầu tư, mua bán đất Phú Quốc 


>> Phú Quốc: Sốt đất và tiềm năng biệt thự biển nghỉ dưỡng